Các trường hợp coronavirus tăng 40% ở trẻ em Hoa Kỳ vào tháng trước: báo cáo

Đã có tổng số hơn 5 triệu ca nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ

Tháng trước, Mỹ đã chứng kiến ​​số ca nhiễm coronavirus ở trẻ em tăng 40% trong khi cuộc tranh luận ở nước này diễn ra gay gắt về việc có nên mở lại trường học cho các lớp học trực tiếp hay không.

BẤM ĐỂ BIẾT MỚI NHẤT TRÊN CORONAVIRUS

Bloomberg, trích dẫn từ Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Bệnh viện Nhi đồng, báo cáo rằng 86 trẻ em đã chết vì căn bệnh này ở Mỹ, chiếm 0,06% tổng số ca tử vong và 0,003% tổng số ca bệnh.

Đã có hơn 5 triệu trường hợp nhiễm coronavirus ở Mỹ, cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào và hơn 160.000 ca tử vong. Các quan chức y tế tin rằng con số thực tế có lẽ cao hơn 10 lần, hoặc gần 50 triệu người, do những hạn chế về xét nghiệm và thực tế là có tới 40% tổng số những người bị nhiễm bệnh không có triệu chứng.

Các  quan chức y tế Georgia  tuần trước xác nhận rằng một cậu bé 7 tuổi không mắc các bệnh lý cơ bản đã trở thành người trẻ nhất trong bang tử vong vì  COVID-19 .

Cậu bé người Mỹ gốc Phi bị nhiễm  căn bệnh này  sau khi tham dự một  nhà thờ ở Savannah  , nơi cậu tiếp xúc với hai thành viên cao cấp cũng bị  nhiễm virus  và qua đời,  chi nhánh của NBC địa phương đưa tin .

Cuộc tranh luận về việc mở lại trường học là một điểm nóng chính trị. Các đảng viên Đảng Dân chủ, phần lớn, đã cáo buộc Tổng thống Trump thiếu thận trọng với lời kêu gọi đưa trẻ em trở lại lớp học, trong khi các đảng viên Cộng hòa cho rằng đảng Dân chủ đang vũ khí hóa trường học vào một năm bầu cử.

TẢI ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

“Chúng ta còn 100 ngày nữa kể từ cuộc bầu cử tổng thống – mục tiêu duy nhất của đảng Dân chủ là đánh bại Donald Trump”, Thượng nghị sĩ Ted Cruz, R-Texas, cho biết trong một cuộc phỏng vấn tuần trước. “Và họ đã quyết định một cách đầy hoài nghi [cách] tốt nhất để đánh bại Donald Trump là đóng cửa mọi doanh nghiệp ở Mỹ, đóng cửa mọi trường học ở Mỹ.”

David Aaro của Fox News và Associated Press đã đóng góp vào báo cáo này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *