Danh dự Giáo hoàng Benedict, 93 tuổi, ‘vô cùng yếu đuối’ sau khi đến thăm người anh trai đang hấp hối

Cựu Giáo hoàng Benedict XVI bị bệnh nặng sau khi đến thăm người anh trai bị bệnh ở Đức vào tháng 6 và “vô cùng yếu đuối”, theo một báo cáo trên tờ báo Đức Passauer Neue Presse hôm thứ Hai.

Benedict, 93 tuổi, đang bị erysipelas trên khuôn mặt, một loại virus gây ra phát ban và các cơn đau dữ dội, tờ báo đưa tin, trích dẫn người viết tiểu sử của cựu giáo hoàng, Peter Seewald.

Benedict XVI tại sân bay ở Munich sau khi đến thăm anh trai vào tháng 6 - AFP

Benedict XVI tại sân bay ở Munich sau khi đến thăm anh trai vào tháng 6 – AFP

“Theo Seewald, danh dự của Giáo hoàng hiện đang vô cùng yếu đuối”, báo cáo viết. “Suy nghĩ và trí nhớ của anh ấy rất nhanh, nhưng giọng nói của anh ấy khó có thể nghe được vào lúc này.”

Ông Seewald được cho là đã đến thăm Benedict ở Rome vào thứ Bảy để giới thiệu ông với tiểu sử của mình.

“Trong cuộc họp, Đức Giáo hoàng, mặc dù bị bệnh, vẫn lạc quan và tuyên bố rằng nếu sức mạnh của anh ta tăng trở lại, anh ta có thể sẽ cầm bút lại,” tờ báo viết.

Benedict đã đến thăm anh trai bị bệnh của mình, Georg, ở Đức vào tháng 6, đánh dấu chuyến đi đầu tiên ra khỏi Ý kể từ khi ông từ chức năm 2013. Georg Ratzinger qua đời hai tuần sau đó, ở tuổi 96.

Hoa được trưng bày trên mộ của Georg Ratzinger - Christof Stache / AFPHoa được trưng bày trên mộ của Georg Ratzinger – Christof Stache / AFP

Cựu giáo hoàng, có tên ban đầu là Joseph Ratzinger, hiện đang sống trong một tu viện cũ nhỏ bên trong Vatican.

Ông hầu như đứng ngoài tầm nhìn của công chúng kể từ khi trở thành Giáo hoàng đầu tiên sau 600 năm từ chức, với lý do sức khỏe. Một người theo chủ nghĩa truyền thống trong Giáo hội Công giáo, ông được thay thế bởi Giáo hoàng cải cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *