Cựu thị trưởng San Francisco thúc giục Kamala Harris ‘lịch sự từ chối’ vị trí VP, thay vào đó nhắm tới AG

Cựu Thị trưởng  San Francisco Willie Brown  đã thúc giục  Thượng nghị sĩ Kamala Harris “lịch sự từ chối” một suất trong vé của Joe Biden nếu ứng cử viên được cho là của đảng Dân chủ năm 2020 chọn cô làm người tranh cử.

Advertisement

Trong một bài báo có tiêu đề “Brown: Kamala Harris nên nói không với phó tổng thống”  được xuất bản bởi San Francisco Chronicle vào thứ Bảy, Brown, người đã công khai thảo luận về mối quan hệ ngoài hôn nhân trong quá khứ của mình với Harris, đã thúc giục cô từ chối chức vụ phó tổng thống và yêu cầu thay thế được xem xét cho vai trò của tổng chưởng lý trong chính quyền Biden.

BEN SHAPIRO: LỰA CHỌN THẦU MATE CHẠY GIỮA SUSAN RICE, KAMALA HARRIS

Brown viết: “Harris là một nhà vận động đã được thử nghiệm và chứng minh, người sẽ nỗ lực hết mình để đưa Biden trúng cử”. “Điều đó nói lên rằng, chức vụ phó tổng thống không phải là công việc mà cô ấy nên theo đuổi – yêu cầu được coi là tổng chưởng lý trong chính quyền Biden sẽ thích hơn.”

Brown tiếp tục, “Trong lịch sử, nhiệm kỳ phó tổng thống thường đi vào ngõ cụt. Đối với mỗi George HW Bush, người từ chức vụ tổng thống, có một Al Gore, người không bao giờ đạt được điều đó.

Ứng cử viên Tổng thống Dân chủ Hoa Kỳ và cựu Phó Tổng thống Joe Biden được Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Kamala Harris chào đón trong cuộc dừng tranh cử ở Detroit, Michigan, Hoa Kỳ, ngày 9 tháng 3 năm 2020. 

Ứng cử viên Tổng thống Dân chủ Hoa Kỳ và cựu Phó Tổng thống Joe Biden được Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Kamala Harris chào đón trong cuộc dừng tranh cử ở Detroit, Michigan, Hoa Kỳ, ngày 9 tháng 3 năm 2020. 

Nếu Biden giành chiến thắng vào tháng 11, “đảng Dân chủ sẽ chuyển vào Nhà Trắng trong bối cảnh đại dịch và suy thoái kinh tế”, Brown viết. “Vài năm tới hứa hẹn là một chặng đường rất gập ghềnh. Barack Obama và đảng Dân chủ đã cứu đất nước khỏi sự sụp đổ kinh tế khi ông ấy nhậm chức, và phần thưởng của họ là một thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2010.

TRUMP NÓI HARRIS SẼ LÀ ‘SỰ LỰA CHỌN TUYỆT VỜI’ NHƯ NGÀY CHẠY CỦA THẦU

Ông lập luận: “Mặt khác, tổng chưởng lý có quyền lực hợp pháp. “Từ trên đỉnh Bộ Tư pháp, ông chủ có thể tạo dấu ấn thực sự trong mọi việc, từ cải cách cảnh sát đến công bằng chủng tộc đến truy tố các hành vi sai trái của công ty. Và tổng chưởng lý có thể nêu tên mọi luật sư Hoa Kỳ trong nước. Đó là quyền lực.”

Harris từ lâu đã được coi là người dẫn đầu để tham gia vào vé Biden, nhưng thành tích của cô với tư cách là một công tố viên và những cuộc trao đổi tranh luận gây tranh cãi của cô với cựu phó tổng thống trong thời gian sơ bộ có thể được coi là trách nhiệm pháp lý.

ĐẤU THẦU TRÊN MẶT TIỀN NỢ VỚI HARRIS: ‘TÔI KHÔNG NẮM GIỮ LẠI’

Tuy nhiên, suy đoán rằng Harris có thể là sự lựa chọn của Biden đã  tăng lên vào tuần trước , sau khi ghi chú mà Biden cầm trên tay trong một cuộc họp báo có tên của Harris được viết nguệch ngoạc trên đầu, như được thấy trong một bức ảnh từ AP. Tên của thượng nghị sĩ được theo sau bởi năm điểm nói chuyện: “Đừng ôm mối hận thù.” “Đã vận động với tôi & Jill.” “Có tài.” “Trợ giúp đắc lực cho chiến dịch.” “Rất tôn trọng cô ấy.”

Brown nói rằng với tư cách là tổng chưởng lý, “chỉ cần xuất hiện và bình thường sẽ biến AG mới trở thành anh hùng,” chụp lại “tình trạng hỗn loạn hiện tại của bộ dưới thời William Barr.”

NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ XEM ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

“Trên hết,” ông viết, “trở thành tổng chưởng lý sẽ giúp Harris có đủ khoảng cách với Nhà Trắng để vẫn là một ứng cử viên khả thi cho vị trí hàng đầu vào năm 2024 hoặc 2028, bất kể tình trạng của quốc gia như thế nào.”

Paul Steinhauser của Fox News đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *